Bếp gas an toàn cho cuộc sống của con người

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Đạt - 08/02/2017 - 0 (comment)

Bếp gas âm nhập khẩu Benza nói riêng và những loại bếp gas khác nói chung được bày bán trên thị trường hiện nay đều đem lại nhiều vai trò to lớn đối với đời sống của mỗi con người. Chính vì thế mà nó dược sử dụng khá phổ biến đối với mỗi căn bếp trong gia đình bạn hiện nay. Vậy có những lưu ý gì mà chúng ta cần chú ý khi sử dụng bếp gas để đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống của con người? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Lựa chọn và lắp đặt bếp gas an toàn đảm bảo nhất

Lựa chọn bếp gas và các phụ kiện chính hãng

Tương tự như bếp gas âm kính, chúng ta cần trang bị bếp gas và các phụ kiện gas chính hãng tại những địa điểm uy tín. Tránh tình trạng mua phải những loại bếp gas hàng nhái, hàng kém chất lượng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán trôi nổi trên thị trường.

 

Lựa chọn bếp gas chính hãng

Lựa chọn loại bếp gas chính hãng để đem lại cuộc sống an toàn cho bạn

Lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp

Để bếp gas an toàn nhất trong cuộc sống sinh hoạt gia đình, các bạn hãy đặt bình gas sao cho thích hợp và khoa học nhất. Bình gas đặt thấp hơn bếp để gas lưu thông đến bếp được tốt và tránh đọng gas dưới đáy bình khi sử dụng gần hết bình gas.

Trong quá trình nhân viên của cửa hàng hoặc đại lý lắp đặt bình gas vào bếp cần chú ý giám sát, kiểm tra xem họ làm có đúng quy trình lắp đặt một bếp gas an toàn theo quy định hay không, để có những góp ý sao cho tốt nhất.

 

lắp đặt bếp gas ở vị trí an toàn

Lắp đặt bếp gas ở vị trí an toàn

Kiểm tra bếp sau một thời gian sử dụng

Một trong những yếu tố quan trọng, chính là việc kiểm tra định kỳ thiết bị nhà bếp, tần suất trung bình từ 6 tháng – 1 năm / lần. Khoảng 2-3 năm thay thế ống dẫn gas và 5 năm đối với van điều áp.

Không nên dùng bếp gas sử dụng đã quá lâu, bởi những bếp gas cũ sẽ làm tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van, miệng lửa… dẫn đến việc gas xì nhiều nơi rất dễ cháy nổ trong quá trình sử dụng. Bạn nên kiểm tra định kì hoặc thay một chiếc bếp gas mới nếu chiếc bếp gas an toàn đó bị giảm về mặt chất lượng.

Cách kiểm tra bếp gas an toàn qua van gas ở bình gas

Khi mở bếp, mở van đầu bình gas trước, sau đó mở van ở bếp để sử dụng. Khi tắt bếp, khóa van đầu bình gas, chờ cho ngọn lửa ở bếp tắt hẳn sau đó mới khóa van bếp để đảm bảo bếp gas an toàn trong quá trình không sử dụng đến nữa. Nếu sau khi khóa van đầu bình gas mà ngọn lửa ở bếp vẫn cháy mãi mà không tắt chứng tỏ van đầu bình gas không kín thì không tắt bếp, để nguyên hiện trường và gọi điện cho cửa hàng hoặc đại lý gas yêu cầu đổi bình gas khác.

Thực tế cho chúng ta thấy bếp gas là thiết bị nhà bếp vô cùng tiện dụng giúp việc nấu ăn của các bà nội trợ đơn giản hơn qua những bữa ăn hàng ngày, nhưng để sử dụng bếp gas an toàn không gây các sự cố cháy nổ trong quá trình sử dụng, các bạn nên lưu ý những điều mà chúng tôi đã chỉ ra thông qua bài viết ở trên. Cảm ơn các bạn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BENZA VIỆT NAM

Email: benzavietnam8668@gmail.com

Website: http://benza.vn

Hotline: 0917538820

Địa chỉ: số 4/293 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Viết bình luận của bạn