Bếp gas an toàn cho mọi nhà

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Đạt - 25/11/2016 - 0 (comment)

Bếp gas an toàn và cách sử dụng hiệu quả nhất

Trong những năm trở lại đây, vấn nạn cháy nổ do bếp gas và sử dụng bình gas kém chất lượng ngày một nhiều. Chính vì lý do này mà các hãng sản xuất bếp gas an toàn ngày một phát triển rầm rộ hơn. Các mặt hàng mà họ cung cấp luôn hướng tới độ an toàn cho người sử dụng nó. Để giúp người sử dụng có những kiến thức về cách sử dụng an toàn, hãy tham khảo bí kíp sử dụng bếp an toàn cho riêng mình nhé!

Cách dùng bếp gas an toàn cho mọi gia đình

An toàn trong khi nấu nướng là vấn đề rất quan trọng đối với các nhà hàng, quán ăn và cả các hộ gia đình. Chỉ cần làm sai một bước cũng sẽ gây ra hậu họa khó lường như cháy nổ. Để có một hệ thống bếp gas âm an toàn thì bất cứ ai cũng phải quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề là chất lượng bếp, chất lượng của các đồ dùng liên quan đến đường ống dẫn gas và cả khu vực đặt chúng. Chính vì vậy, Benaz Việt Nam chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng bếp gas an toàn như thế nào.

Cách sử dụng bếp gas đạt tiêu chuẩn an toàn phải hội tụ đủ các điểm sau:

1. Vị trí đặt bếp

Một trong những yếu tố quyết định tới việc sử dụng sản phẩm nấu nướng an toàn là vị trí bạn đặt nó ra sao. Bình gas khi được mang về phải được đặt ở tư thế thẳng đứng, không đặt nằm. Quá trình sử dụng không dự trữ thêm nhiều bình. Bình gas phải đảm bảo đặt thấp hơn bếp để gas lưu thông đến nó được tốt và tránh đọng gas dưới đáy bình khi sử dụng gần hết. Bình gas để cách xa chỗ nấu và các nguồn nhiệt, tia lửa điện tối thiểu 1,5m.

Vị trí đặt bếp gas an toàn phải đạt những yếu tố an toàn cho người sử dụng

Vị trí đặt bếp phải đạt những yếu tố an toàn

Tủ bếp nơi chứa bình gas không nên làm kín để có thể ngửi được khí gas rò. Khí gas nặng nên bao giờ cũng tràn xuống dưới đất, vì thế bên dưới tủ chỗ để bình gas phải thoáng. Sử dụng bếp gas an toàn là phải được đặt cách tường hoặc các vật chắn khác ít nhất 15, 20cm và xa các vật liệu dễ cháy nổ, tránh gió lùa trực tiếp để bảo đảm an toàn, hiệu quả trong quá trình sử dụng.

2. Kiểm tra trang thiết bị, phụ kiện của sản phẩm

Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn trong khi nấu nướng, bạn cần phải chọ loại thiết bị và phụ kiện của bếp phải là hàng chính hãng. Chúng phải có đầy đủ xuất sứ nhãn mác rõ ràng. Đảm bảo được độ an toàn trong khi sử dụng bạn phải kiểm tra xem dây dẫn gas có bị nứt hay có vấn đề gì dẫn đến hiện tượng rò rỉ hay không. Tuyệt đối không mua các dòng thiết bị phụ kiện không có phong tem chính hãng, hoa văn sắc nét và không bị nhòe. Đó mới là sản phẩm bếp gas an toàn chất lượng tốt. một điều đặc biệt nữa cần lưu ý là tuyệt dối d không sử dụng các bình gas đã quá hạn hay đã bị rỉ set do bị ăn mòn và van của bình bị rơ lỏng. Điều này tiềm nguy cơ rỏ rỉ ga và dễ gây cháy nổ.

Sử dụng thiết bị, phụ kiện bếp gas an toàn đảm bảo chất lượng

Sử dụng thiết bị, phụ kiện đảm bảo chất lượng

3. Đảm bảo làm đúng những quy trình trong quá trình nấu ăn

Không nên dùng bếp ga quá cũ: Rỉ sét của những dòng sản phẩm cũ sẽ làm tắc nghẽn đường ống dẫn ga, van, miệng lửa… dẫn đến việc gas xì nhiều nơi rất dễ cháy nổ. Bạn nên kiểm tra định kì hoặc thay một chiếc bếp gas mới nếu sản phẩm cũ kia không còn an toàn. Khi đun nấu phải túc trực cạnh bếp, không được để các vật dễ cháy gần chúng khi đang đun. Sau khi sử dụng xong nên khóa van bình, chứ không chỉ tắt nó đi, bởi có trường hợp chủ nhà đi vắng cả ngày, chuột cắn đứt dây gas, rất nguy hiểm.

Tắt khi không sử dụng, khóa van sau khi dùng bếp gas an toàn

Tắt khi không sử dụng, khóa van sau khi dùng

Hi vọng với các bí kíp sử dụng bếp gas an toàn mà công ty Benza Việt Nam đã cung cấp sẽ mang tới những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Với tiêu chí an toàn là trên hết, các dòng bếp gas âm hiện nay của thương hiệu Benza đạt đủ các tiêu chí chất lượng và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Đội ngũ này sẽ giúp cho việc lắp đặt bếp trong gia đình bạn được an toàn.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN BENZA VIỆT NAM

Email: benzavietnam8668@gmail.com

Website: benza.vn

Hotline: 0917538820

Địa chỉ: số 4/293 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Viết bình luận của bạn