Bếp từ đa năng sử dụng như thế nào

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Đạt - 12/01/2017 - 0 (comment)

Bếp từ âm kính nói riêng và các loại bếp từ khác nói chung có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm, nhanh và tiện dụng đang được nhiều khách hàng lựa chọn làm một loại thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình. Tuy vậy, không ít người còn gặp khó khăn khi sử dụng loại bếp khá mới này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng bếp từ đa năng thế nào cho hiệu quả nhất.

Lợi ích của bếp từ đa năng

So với bếp gas, các loại bếp từ đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm được 20-30% chi phí nấu ăn mỗi ngày. Bếp từ an toàn cho trẻ em, không gây bỏng khi sờ vào bề mặt bếp khi đang đun nấu. Hầu hết các bếp hiện nay đều có chế độ khóa an toàn và rất dễ vệ sinh, thời gian nấu ăn được rút ngắn hơn so với bếp gas rất nhiều nên nó là loại bếp từ tiết kiệm điện một cách hiệu quả. 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ đa năng

Sử dụng nguyên lý cảm ứng từ

Bếp từ đa năng sử dụng nguyên lý cảm ứng từ trường giao biến sản sinh dòng điện cảm ứng phát nhiệt, biến điện năng thành từ trường giao biến có thể trực tiếp sử dụng với nồi có đáy bằng sắt với tốc độ nhanh, hiệu quả truyền nhiệt cao. Khi đặt nồi bằng kim loại mà thành phần có chứa phần tử sắt (chất nhiễm từ) trong vùng từ trường, dòng Foucailt tự động tạo ra. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ nóng lên và nấu chín thức ăn.

Ứng dụng cảm ứng điện từ

Bếp từ đa năng ứng dụng cảm ứng điện từ để tạo ra nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không bị nóng lên. Chỉ khi đặt nồi có sắt từ lên bếp thì nồi sẽ nóng. Bếp điện từ không dùng được với các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ.

bếp từ
Bếp từ không nóng nếu khống có nồi sắt từ.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ đa năng

Những điều không nên khi sử dụng bếp

- Đặt bếp từ ở những nơi có vị trí không bằng phẳng để sử dụng.

- Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt đột ngột quá lớn khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.

- Không đặt bếp từ gần những nơi có lửa hay nhiệt độ quá cao, chịu ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

- Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp vung, muỗng, thìa… lên mặt bếp, vì những vật này có khả năng biến nhiệt gây nguy hiểm cho người sử dụng.

- Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp bởi nó gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy.

- Không đặt bếp từ dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Khi cần sử dụng nên đặt 1 tờ giấy cứng bên dưới bếp.

- Không đặt bếp từ lên mặt nhôm hoặc trên mặt kim loại để tránh đáy bếp bị cháy.

 

bếp từ
Tránh để thức ăn rơi vãi trên mặt bếp từ.

Những điều nên làm khi sử dụng bếp

- Tránh sự va đập trên bề mặt bếp từ, nếu trên mặt bếp xuất hiện vết xước, lập tức phải tắt nguồn hoặc đưa tới trung tâm bảo hành để sửa chữa.

- Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhiệt độ cao và dẫn nhiệt tới bề mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt bếp.

- Khi không sử dụng bếp nữa cần rút dây nguồn.

- Lau chùi sạch sẽ bếp sau khi sử dụng xong.

Mong rằng với bài viết chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách sử dụng bếp từ đa năng, sẽ là những thông tin cần thiết nhất dành cho các bạn khi các bạn đang có kế hoạch mua một chiếc bếp từ về cho căn bếp của gia đình mình vào dịp năm hết Tết đến này.

Mọi chi tiết xin liên hệ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BENZA VIỆT NAM

Email: benzavietnam8668@gmail.com

Website: http://benza.vn

Hotline: 0917538820

Địa chỉ: số 4/293 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Viết bình luận của bạn