Bếp từ tiết kiệm điện

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Đạt - 04/01/2017 - 0 (comment)

Bếp từ âm kính tiết kiệm điện có hiệu quả hay không? Đó là một câu hỏi mà nhiều khách hàng thường đặt ra khi mua sản phẩm này. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để các bạn có thể tiết kiệm được một nguồn điện hiệu quả, khi sử dụng những sản phẩm bếp này.

Đọc kỹ thông tin trên bảng điều khiển của bếp

bếp từ tiết kiện điện

Sai lầm phổ biến dẫn tới tình trạng bếp từ tiết kiệm điện chưa tốt, chính là những người mới sử dụng bếp từ bật chế độ nấu không đúng cách so với hướng dẫn của nhà sản xuất. Vì vậy, cần xem kỹ từng biểu tượng chỉ dẫn kèm chú thích trên bếp từ để có thể chọn đúng chức năng nấu của bếp, sao cho vừa tiết kiệm được điện, vừa an toàn nhất

Không dùng chế độ nhiệt cao

Nguyên nhân này là một nguyên nhân cơ bản làm cho bếp từ tiết kiệm điện kém. Bởi bếp từ có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn nhiều so với những loại bếp ga. Do đó nếu bật chế độ nhiệt cao nhất trước khi cho thức ăn vào, không những làm cho xoong chảo dễ bị cháy mà còn tốn nguồn điện hơn. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên để chế độ nhiệt thấp khi mới bật bếp rồi tăng dần trong quá trình nấu của bếp.

Dùng đúng loại nồi, chảo

Đây chính là một yếu tố quan trọng góp phần giúp cho bếp từ tiết kiệm điện hiệu quả, bởi bếp từ khá kén nồi. Chất liệu nồi thích hợp nhất để dùng cho bếp từ phải có nguyên liệu là thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay nồi có đáy từ. Nồi phải có đáy dày và phẳng, đường kính từ 12 - 26cm để hấp thụ nhiệt tốt nhất có thể. Lưu ý nứa là các bạn không nên dùng chảo nhôm vì chúng không bị nhiểm từ, do đó không nấu được trên bếp từ.

Tắt bếp trước vài phút

Tắt bếp trước vài phút khi quá trình đun nấu hoàn thành vừa là một cách giúp cho bếp từ tiết kiệm điện hiệu quả, vừa làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ thích hợp với các món hầm và xào, không phù hợp với món ăn chiên rán.

Khắc phục những sự cố thường gặp trên bếp từ

Đây là một yếu quan trọng, không những giúp bếp từ tiết kiệm điện tốt mà còn giúp cho người sử dụng bếp được an toàn.

- Trong lần nấu đầu tiên, bạn hãy đặt một nồi đầy nước lên và đun trong vòng 30 phút sau đó, lúc này khói và mùi khó chịu xuất hiện nhưng yên tâm là không có chuyện gì xảy ra hết. Khói và mùi là do lớp dầu mỡ bảo vệ bên trong lò bị làm nóng thôi.

- Nếu bếp không hoạt động, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện kết nối đến bếp và kiểm tra các thiết bị ngắt điện khác trong gia đình xem nguyên nhân do bếp hay do nguồn điện bị mất..

- Nếu bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng, bạn kiểm tra lại chức năng khóa an toàn của bếp, xem xem có đang bật không. Nếu bếp phát ra tiếp "bíp", bạn cần lau chùi dọn dẹp sạch  bếp và kiểm tra xem có vật nặng đè lên bộ điều khiển cảm biến hay không.

bếp từ tiết kiệm điện

Giữ bề mặt bếp từ luôn sạch sẽ để hoạt động hiệu quả

 Như vậy với bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp chị em nội trợ tích lũy được kinh nghiệm trong việc sử dụng bếp từ tiết kiệm điện và đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình. Hãy chia sẻ thêm những trải nghiệm của bạn khi dùng bếp từ nhé! Cảm ơn các bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BENZA VIỆT NAM

Email: benzavietnam8668@gmail.com

Website: http://benza.vn

Hotline: 0917538820

Địa chỉ: số 4/293 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Viết bình luận của bạn