Bếp từ tiết kiệm điện hiệu quả

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Đạt - 12/01/2017 - 0 (comment)

Bếp từ âm kính, bếp điện từ và bếp từ đều là những sản phẩm bếp từ sử dụng điện làm nguồn đun nấu. Cũng chính vì sử dụng điện năng để đun nấu, nên độ an toàn trong quá trình sử dụng bếp cũng cao hơn, đó là ưu điểm của loại bếp từ so với những loại bếp gas khác. Vậy có những cách nào để loại bếp từ tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Có 4 bí quyết giúp bếp từ tiết kiệm điện một cách hiệu quả

Tắt bếp sớm vài phút khi nấu canh

 

Tắt bếp sơm trước vài phút

Đây là bí quyết đầu tiên mà các bạn nên biết, để bếp từ tiết kiệm điện một cách triệt để nhất. Đối với các món hầm, xào khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn có thể tắt bếp sớm hơn dự định vài phút mà đảm bảo đồ ăn vẫn chín ngon nhờ lượng hơi nóng còn lại sau tắt tỏa ra sau đó. Tuy nhiên, cách này không dùng được cho các món chiên có nhiều dầu mỡ.

Không dùng chế độ nhiệt cao khi vừa mở bếp

Sử dụng chế độ nhiệt cao chính là nguyên nhân gây tốn điện năng trong gia đình. Vì vậy, với một thiết bị có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh như bếp từ nói chung và bếp từ đa năng nói riêng thì bạn chỉ nên sử dụng, cài đặt chế độ nhiệt thấp vừa đảm bảo an toàn với sức khỏe của con người, vừa giúp bếp tiết kiẹm điện một cách hiệu quả. Ngược lại, nếu như các bạn đặt chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy khét, thậm chí còn gây mất an toàn cho chính bản thân mình khi đang đun nấu.

Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Dùng dụng cụ nấu nướng cúng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bếp từ tiết kiệm điện một cách tốt nhất. Bạn nên dùng muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt thay vì các dụng cụ bằng kim loại. Chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và làm giảm độ nóng của bếp khi đang đun nấu. Bên cạnh đó, người sử dụng bếp từ cũng cũng lưu ý tránh dùng các dụng cụ bằng nhựa vì có thể tan chảy khi nấu.

Ngoài ra, trong quá trình nấu không nên để muỗng hoặc các dụng cụ khác trong xoong chảo trên bếp từ, phải lưu ý điều này để tránh phần tay cầm bị nóng chảy hoặc cháy, gay bỏng cho người sử dụng khi chẳng may sơ ý càm vào.

Sử dụng đúng loại chảo thích hợp với bếp

 

Chảo cần phù hợp với bếp từ

Sử dụng đúng loại chảo thích hợp

Sử dụng đúng loại chảo phù hợp sẽ giúp bếp từ tiết kiệm điện một cách tối ưu nhát. Nên dùng chảo gang hoặc chảo có phủ một lớp đồng mỏng khi sử dụng bếp từ để nấu nướng. Không nên dùng chảo nhôm vì sự hấp thụ hơi nóng nhanh dẫn đến thực phẩm có thể bị nóng và cháy ngay khi vừa cho vào chảo. Tốt nhất là nên sử dụng bộ đồ nồi niêu xoong chảo của chính loại bếp từ đó, để đảm bảo bếp tiết kiệm nguòn điện một cách tốt nhất.

Ngoài ra để tiết kiệm lượng điện năng trong quá trình sử dụng, các bạn có thể dùng xoong chảo được làm bằng gang. Bởi nó không chỉ thích hợp với bếp từ, mà những bộ đồ bằng gang này còn giúp người sử dụng chế biến được món rau xanh và thịt có màu vàng nâu y như món nướng khi nấu trực tiếp trên bếp từ.

Như vậy, với bài viết chia sẻ trên đây của chúng tôi về việc hướng dẫn các bí quyết sử dụng bếp từ một cách tiết kiệm điện nhất. Mong rằng đó sẽ là những thông tin thiết thực nhất dành cho các bạn.

Mọi chi tiết liên hệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN BENZA VIỆT NAM

Email: benzavietnam8668@gmail.com

Website: http://benza.vn

Hotline: 0917538820

Địa chỉ: số 4/293 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Viết bình luận của bạn