Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng và an toàn

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Đạt - 23/03/2017 - 0 (comment)

Bếp từ nói chung và bếp từ âm kính nói riêng là công cụ nấu nướng khá tiện lợi nhưng sử dụng thế nào để đạt hiệu quả cao nhất vẫn là câu hỏi của rất nhiều chị em nội trợ. Hôm nay, Benza xin mách bạn những cách để sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn nhé!

Những mẹo nhỏ sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Dùng đúng chất liệu cho nồi, chảo

Bếp từ khá kén nồi. Như mọi người đều biết, chất liệu nồi thích hợp nhất để dùng cho bếp từ là thép, thép không gỉ (inox) , nồi có đáy từ hay sắt tráng men . Nồi phải có đáy dày và bằng phẳng, đường kính từ 12 - 26cm sẽ hấp thụ nhiệt tốt hơn, giúp bếp từ tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí cho gia đình. Bạn không nên dùng chảo nhôm vì chúng không bị nhiểm từ, do đó không nấu được trên bếp từ.

bếp từ tiết kiệm điện

Chọn đúng chất liệu nồi giúp bếp từ tiết kiệm điện năng nhiều hơn

Đọc kỹ các thông tin trên bảng điều khiển của bếp

Bật chế độ nấu không đúng cách, đặt nhiệt độ không chuẩn chính là một trong những sai lầm phổ biến nhất của người mới sử dụng bếp từ . Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt khi bạn đang đặt dụng cụ nấu trên bếp. Do vậy, cần xem kỹ từng biểu tượng chỉ dẫn kèm chú thích trên bếp từ , đọc kỹ về các chế độ nấu, nhiệt độ…trên bảng điều khiển, chọn đúng chức năng nấu giúp bếp từ tiết kiệm điện năng đáng kể.

Không dùng chế độ nhiệt cao

Bếp từ đa năng hơn bạn tường, chúng có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn nhiều so với bếp gas hay bếp điện. Do đó , nếu bạn bật chế độ nhiệt cao nhất trước khi cho thức ăn vào nấu, xoong chảo rất dễ bị cháy. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên để chế độ nhiệt thấp khi mới bật bếp, sau đó tăng dần trong quá trình nấu.

Chọn đúng dụng cụ nấu nướng đảm bảo an toàn

Khi nấu ăn bằng bếp từ, bạn hãy sử dụng những dụng cụ nấu nướng phù hợp như các loại xẻng xào, muỗng bằng gỗ,... có khả năng chịu nhiệt cao. Nếu dùng muỗng kim loại thì sẽ dẫn nhiệt rất nhanh, còn nếu vật dụng làm bằng nhựa có thể bị tan chảy bất cứ lúc nào. Bạn cũng nên đặc biệt lưu ý, không được để dụng cụ nấu trong xoong, chảo khi đang nấu vì có thể gây bỏng hoặc chảy nhựa.

Tắt bếp trước khi nấu xong khoảng vài phút

Tắt bếp trước vài phút khi quá trình đun nấu hoàn thành vừa là một cách để bếp từ tiết kiệm điện hiệu quả, lại vừa đủ nhiệt độ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, cách làm này sẽ chỉ thích hợp với các món hầm và xào, không nên áp dụng với những món chiên có nhiều dầu.

Khắc phục sự cố hay gặp để bếp từ tiết kiệm điện năng

- Khi mua bếp từ về, trong lần nấu đầu tiên, hãy đặt một nồi đầy nước lên và đun trong vòng 30 phút.  Ngay lúc này, bạn sẽ thấy khói và mùi khó chịu xuất hiện nhưng yên tâm là không có chuyện gì xảy ra hết. Hiện tượng này là do lớp dầu mỡ bảo vệ bên trong lò bị làm nóng thôi.

Bếp từ tiết kiệm điện hơn hẳn các loại bếp truyền thống

- Khi thấy đèn ở phím điều khiển nhấp nháy khi bếp đang nấu chính là tín hiệu cảnh báo nồi đang dùng không phù hợp, hãy thay bằng một chiếc nồi khác có khả năng dẫn từ để bếp từ tiết kiệm điện, sử dụng an toàn và hoạt động hiệu quả.

- Nếu bếp không hoạt động, hãy kiểm tra lại nguồn điện kết nối đến bếp và kiểm tra cả những thiết bị ngắt điện khác trong gia đình.

- Nếu bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng, kiểm tra lại chức năng khóa an toàn có đang bật không là điều đầu tiên bạn nên làm. Nếu thấy bếp phát ra tiếp "bíp", bạn cần vệ sinh lại bếp và kiểm tra xem có vật nặng nào đè lên bộ điều khiển cảm biến hay không.

CÔNG TY CỔ PHẦN BENZA VIỆT NAM

Email: benzavietnam8668@gmail.com

Website: http://benza.vn

Hotline: 0917538820

Địa chỉ: số 4/293 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Viết bình luận của bạn