CÁCH XỬ LÝ MẶT BẾP TỪ BỊ CHÁY

Đăng bởi: Vũ Tất Thành - 11/12/2018 - 0 (comment)

Mặt bếp từ bị cháy là trường hợp ít xảy ra nhưng không phải là không có. Và chắc hẳn ai đã gặp phải thì đều đủ hiểu vết cháy rất khó vệ sinh, để lâu có thể làm hư, hại nồi, nấu ăn tốn điện hơn. Đừng quá lo lắng, bởi đã có giải pháp cho vấn đề nan giải này.

1. Vì sao mặt bếp từ bị cháy?

Nguyên nhân chủ yếu khiến mặt bếp từ bị cháy thường là do thực phẩm rơi, vương vãi hoặc sôi trào ra bề mặt kính của bếp từ. Đặc biệt là chị em nào có thói quen nấu các món ăn vào nồi nhỏ, khi sôi thức ăn rất dễ trào, bắn thức ăn ra ngoài mặt bếp. Nếu không lau dọn, vệ sinh ngay hoặc áp dụng sai cách tẩy vết cháy trên bếp từ. Các vết dầu mỡ, thức ăn, nước sốt từ thực phẩm sẽ bám chặt, lâu dần trở thành mảng bám lớn gây cháy trên bề mặt vùng nấu bếp từ. Khi gặp nhiệt độ cao, thức ăn càng trở nên kết dính, bám chặt, khó lau chùi và khiến mặt bếp từ bị cháy.

Nguyên nhân khác cũng có thể do thói quen nướng đồ ăn trên bếp. Khi nướng thức ăn trên bề mặt kính nóng, các vết bẩn càng có cơ hội bám chặt hơn, trở thành các vết cháy, bám cứng thành cục lớn nổi hẳn lên trên mặt kính rất mất thẩm mỹ. Nếu không lau chùi kịp thời, thức ăn cháy khét trên mặt kính bếp từ càng khó vệ sinh. Cần phải áp dụng cách làm sạch mặt kinh bếp từ bằng lực mạnh.

2. Tổng hợp các cách "cứu chữa" khi chị em gặp sự cố mặt bếp từ bị cháy

Nhiều chị em không áp dụng đúng cách tẩy vết cháy trên bếp từ, dùng vật sắc nhọn và lực mạnh để cậy vết cháy khiến ảnh hưởng không nhỏ đến bếp.

Vậy, cách làm sạch mặt kính bếp từ nếu mặt bếp bị cháy như thế nào hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất? Tham khảo, áp dụng thử các cách dưới đây, chúc bạn thành công!

Cách 1: Sử dụng Banking Soda

Trong căn bếp nhà bạn có sẵn Banking Soda chưa, nếu chưa hãy đi mua về thực hiện ngay? Bởi đây là cách xử lý mặt bếp từ bị cháy khá thành công!

Bước 1: Bạn hãy đổ một lượng vừa phải Banking Soda lên bề mặt bếp từ bị cháy, tùy theo kích thước vùng bị cháy trên mặt kính bếp từ như thế nào để rắc đều banking soda.

Bột Banking Soda giải pháp tối ưu cho vết cứng trên bếp từ

Bước 2: Lấy giấm làm ẩm đều lên bề mặt vết cháy đã được phủ Banking Soda.

Bước 3:  Rồi để vậy khoảng 30 giấy để banking soda sủi bọt. Sau đó bạn chỉ cần lấy khăn nhúng nước ấm để lau nhẹ nhàng là sạch. Toàn bộ quá trình thực hiện chỉ mất 2 - 3 phút cực nhanh và không tốn sức. Chắc chắn, đây là cách làm sạch mặt kính bếp từ hiệu quả mà ít tốn kém nhất mà bạn nên thử để đánh bay mọi mảng bám cháy cứng đầu trên mặt kính bếp từ.

Cách 2: Làm sạch mặt kính bếp từ bị cháy bằng dao vệ sinh bếp từ

Để đối phó với các vết cháy, vết bẩn “cứng đầu” trên mặt kính bếp từ. Bạn cần thêm sự trợ giúp của dung dịch vệ sinh bếp từ một chiếc dao cạo bếp từ chuyên dụng và khăn lau bếp từ.

Tuy nhiên,  việc sử dụng dao vệ sinh bếp từ để xử lý mặt bếp từ bị cháy cần thực hiện cẩn thận, khéo léo, bởi chỉ cần sơ suất nhỏ bạn có thể khiến mặt kính bếp bị xước, vỡ.

Bước 1: Sử dụng dao vệ sinh bếp từ chuyên dụng theo một góc chếch 30-40 độ so với mặt bếp, dùng lực đẩy nhẹ nhàng để cạo sạch các vết bẩn ra khỏi mặt kính bếp. Tránh dùng lực quá mạnh sẽ làm hư hại, trầy xước mặt kính bếp. Tuyệt đối không nên dùng góc cạnh sắc nhọn của dao để cạy vết bẩn.

Bước 2: Sau khi cạo xong, bạn xịt nhẹ một lớp dung dịch vệ sinh bếp từ lên bề mặt bếp từ bị cháy  rồi dùng khăn lau bếp từ nhúng nước ấm để lau sạch 1 lần nữa. 

Để hạn chế tình trạng mặt bếp từ bị cháy, bạn nên vệ sinh, lau chùi bề mặt bếp ngay sau khi nấu ăn xong chờ bếp nguội là cách hiệu quả và nhẹ nhàng nhất. Hiện nay, trên thị trường đã có khăn lau bếp từ và dung dịch vệ sinh bếp từ chuyên dụng giúp chị em có thể làm sạch mặt kính bếp từ đơn giản hơn rất nhiều, chỉ với vài thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian. 

 

Hy vọng, với Các cách làm sạch mặt kinh bếp từ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn luôn sở hữu chiếc bếp từ sạch bong, sáng bóng, giúp công việc nội trợ không còn là gánh nặng nữa!

Viết bình luận của bạn