Chiêu trò báo giá bếp điện từ cần cảnh giác

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Đạt - 14/03/2017 - 0 (comment)

Trong khi giá gas tăng chóng mặt, một bộ phận các đối tượng xấu đã lợi dụng điều này để bán bếp điện từ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng. Với việc báo giá bếp điện từ khá rẻ, đồng thời lợi dụng lòng tin, sự nhẹ dạ của những người dân vùng sâu, vùng xa, những đối tượng này đã lừa đảo có tổ chức người dân vùng sâu huyện Tiên Phước để quảng cáo, lừa bán bếp điện từ kém chất lượng với mác bếp điện từ cao cấp .

Hình thức báo giá bếp điện từ “mới”

Đầu tháng 6, gia đình chị Ngô Thị Phước (thôn 6, xã Tiên An) đã tiếp một thanh niên nói giọng Quảng Ngãi xưng tên là Trần Văn Tuấn vào nhà chào bán bếp điện từ. Họ giới thiệu rất nhiều về công dụng, chức năng tối ưu của bếp như có đồng hồ hiển thị, chức năng hẹn giờ, báo chỉ số điện kế sau khi sử dụng, phím bấm nhạy và an toàn về điện tuyệt đối, tự động ngắt khi quá tải… Báo giá bếp điện từ trọn bộ gồm bếp điện từ, bộ xoong nồi inox chuyên dùng cho bếp điện từ, bộ thau inox (10 cái thau) là 3,5 triệu đồng. Chị Phước kể: “Nghe anh ta giới thiệu chức năng của bếp điện từ, tôi bị thuyết phục ngay nhưng lúc đó trong nhà không có sẵn tiền nên đành từ chối”. Chưa đầy tuần sau, gia đình chị lại tiếp 2 thanh niên khác cũng nói giọng Quảng Ngãi đến chào bán bếp điện từ. Lần này, sau khi thấy trong nhà chị Phước có treo bằng Tổ quốc ghi công, người thanh niên xưng tên Sơn “thòng” thêm câu: “Công ty sẽ có hình thức ưu đãi đối với gia đình có công với cách mạng, gia đình thân nhân liệt sĩ”. Bùi tai, chị Phước quyết định mua bếp điện từ với giá 3 triệu đồng, được giảm 500 nghìn đồng so với mức giá ban đầu. Hai thanh niên này còn để lại số điện thoại với lời dặn “nếu có sự cố hãy gọi đến công ty để được hỗ trợ”.

            Chị Ngô Thị Phước với bộ bếp điện từ, xoong inox và thau inox

Thời gian gần đây nhiều gia đình ở thôn 6 (xã Tiên An) đều có người vào nhà và báo giá bếp điện từ giống như gia đình chị Phước. Hiện có khoảng gần 10 hộ mua sản phẩm trên với giá “cắt cổ”: Huỳnh Thị Nghiệp, Lê Thị Thu, Võ Văn Quảng, Đào Văn Nhỏ, Đào Văn Chương... Tuy nhiên, mỗi người mua với mức giá khác nhau, dao động từ 2,5 - 3,5 triệu đồng. Chị Phạm Thị Phẩm, một người mua bếp ở Tiên An, cho biết: “Thấy tôi phân vân, người thanh niên bán bếp bảo sẽ giảm 500 nghìn đồng gọi là “làm quen” và nhờ giới thiệu sản phẩm đến bà con hàng xóm. Vì vậy nên tôi mua bếp với giá thấp hơn mọi người”.

Chúng tôi kiểm tra bao bì để tìm địa chỉ, số điện thoại của công ty sản xuất bếp điện từ (đã lừa bán, đề cập phần đầu bài viết)nhưng chỉ thấy vài thông tin khá sơ sài: “Công ty công nghệ Việt Nhật, Khu công nghệ cao quận 9, TP.Hồ Chí Minh, VN” mà không có địa chỉ, số điện thoại cụ thể. Theo một người dân ở thị trấn Tiên Kỳ (Tiên Phước), nhóm người đi bán bếp điện từ, nồi, thau inox đều là người Quảng Ngãi. Mỗi chuyến thường kéo dài nửa tháng, đi thành nhóm hơn 20 người, chia nhau đi bán khắp các xã trên địa bàn huyện Tiên Phước. Nhóm người này làm khoảng nửa tháng hoặc một tháng lại rút đi huyện khác bán.  

báo giá bếp điện từ 

Bếp điện từ chính hãng đảm bảo chất lượng tại Benza

Kết luận về việc bán bếp điện từ hiện nay

Các thông tin trên được benza.vn sưu tầm nhằm mục đích giúp các khách hàng phân biệt được bếp điện từ nào tốt , đặc biệt những khách hàng vùng sâu vùng xa tránh được các chiêu trò lừa đảo của một số thành phần xấu. Hình thức lừa đảo khách hàng để báo giá bếp điện từ lên cao gấp nhiều lần so với giá trị thực của nó đã được không ít các cơ quan báo chí cảnh báo, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn bị sập bẫy. Với những chiêu thức tinh vi, đánh vào tâm lý thích đồ rẻ, các đối tượng bán sản phẩm với giá cao gấp 3 tới 4 lần so với giá chung ngoài thị trường.  Để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc như trên, khách hàng nên chọn những địa điểm uy tín để chọn được những sản phẩm chất lượng.

CÔNG TY CỔ PHẦN BENZA VIỆT NAM

Địa chỉ: số 4/293 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: benzavietnam8668@gmail.com

Website: http://benza.vn

Hotline: 0917538820

 

Viết bình luận của bạn