Sử dụng bếp từ đa năng an toàn và hiệu quả

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Đạt - 24/03/2017 - 0 (comment)

Với ưu điểm nhỏ gọn, tốc độ làm nóng nhanh, sạch sẽ, mẫu mã đẹp, bếp từ âm kính  đang được nhiều người nội trợ ưa chuộng và tin dùng. Tuy bếp từ đa năng là thế, nhưng không nhiều người thực sự dùng đúng và khai thác hết các tính năng, điểm mạnh của bếp cũng như biết cách bảo quản đúng cách sau khi sử dụng. Qua bài viết này, chúng tôi xin tư vấn một số nguyên tắc sử dụng và bảo quản bếp từ.

Đặc điểm chung của bếp từ đa năng

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, trong quá trình đun nấu không tạo khói, an toàn, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường là sứ cao cấp hoặc kính chịu nhiệt nên dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu. Bếp từ đa năng với các nút điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi nấu cháo, lẩu, súp, chiên, xào... được điều khiển qua màn hình và nhiều chức năng tiện ích khác như hẹn giờ tự tắt, khóa trẻ em giúp bếp từ tiết kiệm điện hơn.

Bếp từ Benza

Bếp từ đa năng Benza chính hãng

Các nghiên cứu và so sánh cho thấy, hiệu suất đun nóng khác nhau giữa các loại bếp: cụ thể bếp gas là 40%, bếp cồn 48%, lò vi sóng là 70%, và bếp từ là 90%. Công suất của bếp thường ở mức từ 1.800W - 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. Vì thế, để đảm bảo an toàn, nên dùng các phích cắm, ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, tiết diện tối thiểu từ 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp từ đa năng khi nguồn điện không ổn định, dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ đa năng

Dù được ưu ái bởi độ an toàn cao nhưng người sử dụng bếp từ đa năng cần tuân thủ một số điểm sau:

+Khi đang nấu

- Tuyệt đối không để dao, bát, đĩa  tráng men, vung nồi , nắp lọ bằng sắt lên mặt bếp. Bởi vì những vật dụng này sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây bỏng cho người nấu và người xung quanh nếu vô tình chạm phải.

- Không dịch chuyển bếp khi đang đun nấu.

- Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.

-Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp lúc đang nấu hoặc khi vừa nấu xong vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.

- Chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín. Hãy cẩn thận đặt nồi trong phạm vi quy định trước khi bật công tắc điện.

- Không để bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ.

bếp từ đa năng

Không để bếp từ đa năng ở những nơi ẩm ướt, gần nguồn nước

- Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.

**Lưu ý, những người đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ đa năng, vì dễ xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra, những thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ, gây hư hỏng nếu đặt gần khu vực bếp đang sử dụng trong bán kính 3 mét.

+Khi không sử dụng bếp

- Chỉ dùng khăn mềm và ẩm để vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió của bếp từ.

- Bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, nếu phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng chuyên sửa chữa, không nên tự sửa.

Trên đây là một số lưu ý khi dùng bếp từ, chúc các bạn sử dụng bếp an toàn, hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN BENZA VIỆT NAM

Email: benzavietnam8668@gmail.com

Website: http://benza.vn

Hotline: 0917538820

Địa chỉ: số 4/293 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Viết bình luận của bạn