Tại sao bạn lại chọn Bếp từ BENZA?(P2)

Đăng bởi: Nguyễn Duy Linh - 25/07/2016 - 0 (comment)

Mâm nhiệt EGO là một bộ mâm nhiệt sử dụng giống như của bếp điện tuy nhiên mức độ chuyển thành hồng ngoại cao hơn các loại bếp điện khác (như bếp hồng ngoại sử dụng công nghệ Hi-light) nhờ cơ chế hoạt động là đốt các lá thép và tập trung năng lượng truyền trực tiếp vào đáy nồi.

Phần lớn nhiệt năng truyền bằng tia hồng ngoại chứ không phải bức xạ nhiệt chứ không phải đối lưu nên loại này thường sử dụng kính Ceramic mà không bị ảnh hưởng gì.

Mâm nhiệt E.G.O

+ Ưu điểm : độ bền cao, nhiệt độ chuẩn, không bị khó chịu về mắt khi dùng lâu. Bếp dùng mâm nhiệt EGO 2 vòng nhiệt to –nhỏ phù hợp với mọi kích cỡ xoong nồi ( 10 – 32 cm ) nên khi đun nấu nồi nhỏ có thể dùng vòng nhỏ, nồi to dùng vòng to, vì vậy không lo bị thất thoát nhiệt năng, không sợ bị nóng bỏng tay.

Ngoài công nghệ E.G.O ra còn các loại mâm nhiệt khác như: 

– Bếp điện vòng nhiệt Hi-light và bếp điện 2 vòng nhiệt EGO đều có khả năng tiết kiệm cao, hoạt động trên 80 % công năng :

+ Theo các chuyên gia nghiên cứu về 2 loại bếp điện này đã chứng minh rằng  việc thực hiện đun sôi1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây còn bếp Hi-light và EGO chỉ mất 2 phút 58 giây, tức là chỉ tiêu thụ 0,1 KW điện. Tính ra, 2 bếp điện chỉ tốn 130 nghìn đồng điện mỗi tháng, trong khi mua gas tốn tới 600 nghìn đồng.

– Với bếp điện Hi – light :

+ Là bếp hồng ngoại nhưng bên dưới bếp có bóng đèn Halogen chiếu sáng lên. Nguyên lý hoạt động là đốt dây tóc ở nhiệt độ cao phát ra tia hồng ngoại để làm nóng bếp. Tuy nhiên những sản phẩm như này hiệu xuất thấp hơn loại dùng mâm nhiệt EGO do năng lượng không tập trung và phân tán.

+ Loại này khi sử dụng sẽ thấy có 2 vạch rực đỏ dưới mặt kính vì dùng nhiệt lượng tỏa ra từ bóng Halogen ( giống như sản phẩm Lò nướng thủy tinh / Lò nướng Halogen).

+  Ưu điểm hơn loại sử dụng mâm nhiệt ở chỗ tiết kiệm điện hơn, khối lượng nhẹ hơn nên khó vỡ hơn trong quá trình vận chuyển, chi phí thay bóng đèn rẻ hơn so với thay mâm.

+ Hạn chế : Tia sáng từ bóng đèn Halogen rực đỏ làm chói mắt khi nhìn lâu. Để chế điều này như một số anh chị kỷ thuật hướng dẫn là: có thể chọn loại bếp có hoa văn “dày” để hạn chế phần nào điều này.

Bếp điện BENZA 100% dùng mâm nhiệt E.G.O cho chất lượng số 1 trên thị trường hiện nay, đây cũng chính là lý do thứ 2 mà người tiêu dùng nên chọn sản phẩm BENZA( hết bài 2)

Viết bình luận của bạn